ptk

Quảng Nam: Sức hút từ các dự án thuộc Phường Điện Thắng

19.02.2020 - Với những điểm cộng về vị trí, tính pháp lý, quy hoạch, các dự án thuộc phường Điện Thắng đang tạo sức hút với nhà đầu tư và người an cư.

Ở vị trí trung độ kết nối Đà Nẵng- Hội An với các dự án du lịch khổng lồ ven biển, tuyến du lịch sông Cổ Cò đang triển khai, tuyến xe điện mặt đất (Tramway) hơn 14 ngàn tỷ đồng đang xúc tiến đầu tư, tương lai không xa không gian đô thị Đà Nẵng- Hội An sẽ nhập làm một. Tất nhiên, BĐS  Điện Bàn với hàng loạt khu đô thị mới đang triển khai kéo dài từ Điện Ngọc, Điện Nam, Điện Thắng sẽ là điểm nhấn kết nối Đà Nẵng- Hội An.

Với tiềm năng như vậy, không khó để giải thích vì sao các khu đô thị ở Điện Bàn được xây dựng rầm rộ, thu hút đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Thậm chí có những thời điểm như đầu năm 2019, đất nền nam Đà Nẵng “nóng sốt”, giá trị đầu tư tăng gấp đôi trong thời gian ngắn. Cũng vì sức nóng của thị trường, một số dự án thiếu tính pháp lý, chưa đủ điều kiện mở bán đã lợi dụng len lỏi vào thị trường, làm méo mó bức tranh BĐS trong khu vực, ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư. Khi những xung đột pháp luật diễn ra đã dẫn tới thực trạng một số dự án BĐS khác bị ảnh hưởng chậm lại trong quá trình phê duyệt dự án, triển khai hạ tầng, nguồn cung sụt giảm, thị trường trầm lắng.

Phối cảnh khu đô thị Điện Thắng Trung - Điện Bàn - Quảng nam

Tuy vậy, hiện nay thị trường BĐS có dấu hiệu ấm trở lại và được các chuyên gia dự báo sẽ phát triển ổn định, lành mạnh từ quý 3 năm 2020. Tại khu vực nam Đà Nẵng, nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm cũng nhìn nhận thị trường BĐS đã chạm đáy, đang ấm trở lại và mở ra cơ hội tốt cho người có nhu cầu thực sự về đất ở. Đặc biệt, sau những “lộn xộn” tại một số dự án ở Điện Ngọc, cơ quan chức năng vào cuộc, siết lại điều kiện qui định, quản lý do vậy thị trường hiện đã minh bạch, có sự thanh lọc tốt hơn, không còn tình trạng “lướt sóng” làm mưa làm gió. Vấn đề còn lại chỉ là cuộc chơi của các nhà đầu tư chuyên nghiệp cùng các sản phẩm có mức đầu tư an toàn, sinh lời bền vững, pháp lý rõ ràng. 

Nguồn: trích dẫn từ Báo Công Thương

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội