ptk

Chung sức mở rộng nâng cấp đô thị hoá hạ tầng giao thông Điện Thắng Trung

19.02.2020 - Diện mạo giao thông tại xã Điện Thắng Trung (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) ngày một khởi sắc bởi sự chung sức của người dân, doanh nghiệp và những người con xa quê.

Đến quê hương anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi - xã Điện Thắng Trung hôm nay, điều dễ dàng nhận thấy là nhiều tuyến đường giao thông trong khu dân cư được đầu tư xây dựng khá đồng bộ, khang trang.

Như tuyến đường giao thông ở thôn Thanh Quýt 4 dẫn vào nhà anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, tuyến có chiều dài hơn 300m, trước đây rất nhỏ hẹp nên việc lưu thông hết sức khó khăn. Từ khi có chủ trương nâng cấp, mở rộng lòng lề đường từ 3m ra hơn 7,5m như hiện nay, ai nấy đều đồng tình hiến đất, tháo dỡ tường rào cổng ngõ, cây cối, vật kiến trúc có giá trị để làm đường.

Hệ thống giao thông đường sá Phường Điện Thắng Trung được nâng cấp khoa học hiện đại (Ảnh minh hoạ)

Ông Nguyễn Tuôi (thôn Thanh Quýt 4) phấn khởi: “Chúng tôi biết rằng những con đường này khi hoàn thành thì chính người dân sẽ hưởng lợi đầu tiên, diện mạo quê hương khang trang, xe cộ đi lại thuận tiện... nên khi có chủ trương, bà con sẵn sàng đóng góp công sức. Cùng với đó là sự ủng hộ của mạnh thường quân, doanh nghiệp để cùng chung tay thực hiện công trình”.

Với phương châm “Nhân dân làm, doanh nghiệp hỗ trợ”, chỉ trong thời gian ngắn, xã Điện Thắng Trung đã vận động các doanh nghiệp, những người con xa quê làm ăn thành đạt hỗ trợ số tiền hàng tỷ đồng để xây dựng, nâng cấp các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xóm. Về phần người dân, họ cũng đã tự nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất.

Riêng con đường dẫn vào nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ (thôn Thanh Quýt 2), tường rào, cổng ngõ của nhân dân hai bên đường còn được các doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ kinh phí để xây dựng theo một kiểu thống nhất, tạo nên một không gian khá đẹp mắt. Còn tại khu dân cư phố chợ Điện Thắng Trung (chợ Thanh Quýt), những con đường thẳng tắp ô tô đến tận cổng nhà khiến người dân không giấu được niềm vui mừng.

Giao thông thuận lợi giữa các vùng đã tạo động lực cho kinh tế - xã hội của địa phương phát triển toàn diện, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được tăng lên. Theo ông Lê Tự Đợi - Chủ tịch UBND xã Điện Thắng Trung, trong thời gian đến, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội để phấn đấu đưa xã trở thành phường vào năm 2020 theo như nghị quyết đã đề ra.

Nguồn: Báo quảng nam!

 

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội