HOMELAND WEB

Bức tranh BĐS Quảng Ngãi 2019: Thời đất nền “lên ngôi”

22.05.2019 - Sự phát triển nhanh về hạ tầng, du lịch cùng tiềm năng BĐS của thị trường mới là những yếu tố đẩy đất nền Quảng Ngãi biến động tăng giá mạnh năm vừa qua và dự báo sẽ tiếp diễn ấn tượng trong năm 2019.

Sức hấp dẫn của thị trường mới

Nếu như trước thời điểm năm 2017, Đà Nẵng, Nha Trang được coi là tâm điểm của thị trường bất động sản miền Trung thì từ nửa cuối năm 2017 trở lại đây, tâm điểm này đang dịch chuyển ra các tỉnh lân cận như Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định… nơi có quỹ đất rộng, còn nhiều tiềm năng và lợi thế mạnh để phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng biển.

Trong đó, Quảng Ngãi – là địa phương có vị trí trọng điểm của vùng Nam Trung Bộ và sở hữu đường bờ biển dài 130 km đang hội tụ đầy đủ tiềm năng để trở thành tâm điểm mới của thị trường BĐS cả nước.

Hơn hai năm trở lại đây, thị trường BĐS Quảng Ngãi phát triển sôi động với nguồn cung phong phú chủ yếu đến từ các dự án du lịch lớn,các dự án khu đô thị tại trung tâm thành phố và lân cận.Sự xuất hiện này khiến cho thị trường Quảng Ngãi mở rộng sức hấp dẫn, không còn gói gọn trong phạm vi địa phương mà ngày càng thu hút nhà đầu tư từ khắp cả nước, kéo theo giá đất nền tại đây tăng lên nhanh chóng.

Theo khảo sát mới đây của một đơn vị phân phối tại miền Trung, khu vực quanh dự án tháp đôi trung tâm Tp. Quảng Ngãi, giá đất đã vượt ngưỡng 40 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. 

Nếu so sánh có thể nhận thấy, biên độ tăng giá của BĐS Quảng Ngãi hiện tương đồng với Đà Nẵng 4 - 5 năm trước. Khi đó, một lô đất để xây dựng khách sạn tại bãi biển Mỹ Khê chỉ có giá 37 triệu đồng/m2, nhưng đến nay đã tăng gấp gần 7 lần. Cũng cách đây vài năm, giá đất ngay tại TP Quãng Ngãi chỉ từ vài triệu đồng/m2 thì sau khi có sự nhập cuộc của nhiều dự án lớn, giá đất đã tăng đến hơn 40 triệu đồng/m2 tại những vị trí đẹp.

Thành Phố Giáo Dục Quốc Tế Nguyễn Hoàng (IEC)

Tiềm năng "mới chớm nở"

Có biên độ tăng nhanh và mạnh, tuy nhiên giá đất Quảng Ngãi vẫn còn khá thấp nếu so với các thành phố như Đà Nẵng, Nha Trang trong khi tiềm năng và sự phát triển về du lịch,công nghiệp,dịch vụ của Quảng Ngãi là rất lớn và chưa được "đánh thức".

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ tự nhiên của biển, Quảng Ngãi còn có hệ sinh thái hòn đảo lớn nhỏ.Nhờ đó, hoạt động du lịch của tỉnh hơn hai năm qua có nhiều khởi sắc, tăng trưởng lượng khách trong năm 2018 cao nhất từ trước tới nay với hơn 1 triệu lượt, tăng 23% so với 2017.

Hệ thống giao thông của Quảng Ngãi cũng ngày một thay đổi theo hướng đồng bộ, hàng loạt công trình trọng điểm hoàn thiện như: thông toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi,khởi công xây dựng cầu Cửa Đại (dự kiến tháng 8/2020 hoàn thành),nhiều dự án cải tạo, mở rộng các tuyến đường huyết mạch,xây dựng nhà Ga Bắc Nam đang được tỉnh đề xuất, thực hiện.

Hạ tầng du lịch phát triển, Quảng Ngãi trở thành "miền đất hứa" hút các doanh nghiệp địa ốc tiếng tăm trong cả nước đổ về. Tính đến tháng 2018, tỉnh đã trao chứng nhận đầu tư cho các dự án với tổng số vốn FDI lên đến 367 triệu đô và vốn đầu tư công,tư lên đến 28 ngàn tỷ đồng.

Trong đó có nhiều dự án tổ hợp, phức hợp du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn được đầu tư bởi các tập đoàn uy tín đã và đang được triển khai ổn định. Một số dự án hoàn thiện bước đầu tạo tín hiệu tích cực,đơn cử như dự án Trường Quốc Tế Nguyễn Hoàng (IEC), tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng đã cất nóc và dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 8/2019.

Một dự án BĐS nổi trội trên địa bàn Quảng Ngãi

Ngoài hạ tầng, nhiều tiện ích nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hiện đại, độc đáo cũng đang được các chủ đầu tư chú trọng triển khai các dự án kinh tế trọng điểm,phát triển các khu phức hợp công nghiệp,công nghệ,mở rộng khu kinh tế Dung Quất,đẩy mạnh khai thác các nhà máy lọc dầu...tạo ra ngành kinh tế mũi nhọn quan trọng cho Tỉnh.

Ngoài hạ tầng,công nghiệp,nhiều tiện ích nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hiện đại, độc đáo cũng đang được các chủ đầu tư chú trọng triển khai như khách sạn 5 sao...hứa hẹn sẽ mang đến diện mạo du lịch,công nghiệp mới, giúp BĐS nơi đây gia tăng giá trị trong dài hạn.

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội