HOMELAND WEB

Bất động sản Nam Đà Nẵng - Điểm đến ưu thích của nhà đầu tư trong năm 2019

20.05.2019 -

Nhìn tổng thể bản đồ đầu tư vùng Trung Bộ, khu vực Nam Đà Nẵng được coi là khu vực trung tâm khi nằm trên trục đường phát triển chiến lược của TP, là nơi tập hợp nhiều dự án nghỉ dưỡng và bất động sản (BĐS) với quy mô lớn.

Hàng loạt ông lớn đang đổ xô vào thị trường Phía Nam Đà Nẵng - Băc Hội An


“Vùng” của siêu dự án
Sỡ hữu nhiều ưu thế vượt trội cho so với nhiều khu vực khác, phía Nam Đà Nẵng hình thành nhiều resort và khu nghỉ dưỡng 5, 6 sao với tổng giá trị trên 10 tỷ USD. Giá trị của các sản phẩm được nâng thành cao cấp do có một vị vô cùng đắc địa, vừa tiếp giáp với biển, vừa tiếp giáp với hệ thống sông ngòi dày đặc ở nam Đà Nẵng.
Đặc biệt, khu vực nam TP đã hình thành nhiều một tổ hợp vui chơi giải trí, casino chuẩn quốc tế, thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm,không những phát triển về du lịch và nghĩ dưỡng Phía Nam Đà Nẵng và Bắc Hội An đã hình thành nên các cụm không phức hợp công nghiệp,công nghệ,chế biến sản xuất theo công nghệ cao tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm và thu hút nhiều nhân tài đến sinh sống,lập nghiệp đã biến nơi đây trở thành trung tâm mới của khu vực miền Trung Việt Nam với các sản phẩm đầu tư đa dạng, bên cạnh hệ sinh thái rừng, biển, đảo bền vững.

Đối với phân khúc giá rẻ hiện tại ở thị trường BĐS,nổi trội lên có dự án Sun Phoenix Complex hình thành như một điểm sáng của khu vực mới Nam Đà Nẵng, đáp ứng đầy đủ các yếu tố về vị trí, giá thành và chất lượng.

Một tiểu khu công viên thuộc dự án Sun Phoenix Complex

Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam trong quý I/2019, thị trường đất nền Đà Nẵng đang đi vào giai đoạn khan hiếm, quỹ đất tại trung tâm TP ngày càng ít đi. Trong khi dân số tăng nhanh nên việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ven thành phố là điều tất yếu. Khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất nền tại Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh vì đây là kênh đầy tư có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các kênh khác. Ngoài ra, yếu tố chính làm nên sự tăng trưởng của thị trường là uy tín chủ đầu tư, sự cam kết lợi nhuận hấp dẫn và chính sách bán hàng hấp dẫn.

Thị trường BĐS nam Đà Nẵng từ đó cũng bắt đầu cho những bước chuyển sôi động hơn bao giờ hết. Nhìn thấy được tiềm năng từ thị trường, nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay rót vốn vào nhiều dự án bất động sản có quy mô hàng chục ngàn tỷ đồng. Về dự án nghỉ dưỡng có tổ hợp giải trí Cocobay,Thiên Đường Cổ Cò,Vinpearl Nam Hội An, Sheraton Grand Resort, Montgomerie Links Vietnam… Về dự án bất động sản, không thể không nhắc đến khu đô thị FPT City, dự án Nam Hòa Xuân, siêu dự án ven sông Cổ Cò… của những đơn vị phát triển uy tín.

“Nóng” nhờ cơ chế của Chính phủ
Mới đây nhất vào ngày  17/5/2019, Thường vụ Quốc hội thông qua dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò dài 14km thuộc địa phận TP Hội An và thị xã Điện Bàn với tổng vốn đầu tư 1585 tỷ đồng nhằm thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn các vùng lân cận,hai địa phương cũng thống nhất và cam kết đến tháng 9/2020 sẽ khơi thông toàn tuyến dòng sông Cổ Cò. Đây là tín hiệu tích cực cho việc thu hút hoạt dộng du lịch, định cư trên tuyến đường kết nối phố cổ Hội An và trung tâm Đà Nẵng. Sau nhiều năm, bờ sông Cổ Cò như khoác lên mình một diện mạo mới, là đại công trường tấp nập người qua lại, nhộp nhịp xe cộ san lấp, thi công cả ngày lẫn đêm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tại buổi làm việc với Lãnh Đạo Tp Đà Nẵng


Ngoài ra, nhiều lực đỡ mới cũng góp phần nâng cao tiềm năng khu vực Nam Đà Nẵng. Hạ tầng hoàn thiện trục đường chính Lê Văn Hiến,Trần Đại Nghĩa,Nguyễn Tất Thành,Trần Thủ Độ;gần đây nhất là tuyến đường vành đai phía Nam Đà Nẵng cũng đã chính thức khơi thông; các bãi tắm công cộng như Viêm Đông,Hà My,An Bàn dần đưa vào sử dụng… góp phần to lớn vực dậy tiềm năng đầu tư khu vực Nam Đà Nẵng - Bắc Hội An.

Đầu tháng 3/2019, thị trường bất động sản có sự điều chỉnh nhẹ khi tất cả các sàn giao dịch có dấu hiệu hạ nhiệt sau một thời gian dài giá trị tăng cao ngất ngưởng lên đến 2-3 lần so với giá khởi điểm lúc mở bán ra thị trường, nhưng theo các nhà đầu tư đây chỉ là bước đệm để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới.

Ông Phạm Quốc Vỹ–Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu Tư Và Phát Triển Phúc Thịnh Khang chia sẽ:" Theo thông lệ cũng như xu hướng chung của chu kì kinh tế,chu kỳ sản phẩm thị trường bất động sản thường có những đợt điều chỉnh nhẹ và ngắn hạn, nhất là sau những đợt lễ lớn. Tuy nhiên, không đáng lo ngại vì đây là bước chuyển cho một đợt tăng trưởng mới, có tính bức phá hơn. Cũng như vào đầu năm 2018, thị trường bất động sản cũng có sự điều chỉnh nhẹ tuy nhiên giá vẫn duy trì và tạo đà tăng trưởng mạnh vào quý IV/2019 như vừa qua."

Là một trong những đơn vị phân phối và phát triển BĐS uy tín Phúc Thịnh Khang đang hiện thực hóa cam kết với khách hàng - phát triển những khu đô thị xanh thông minh tại Đà Nẵng với không gian cảnh quan và hệ thống công viên xây dựng theo tiêu chuẩn tại tất cả dự án.
 

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội