ptk

VỤ VIỆC LIÊN QUAN DỰ ÁN KDC VĨNH LIÊM (TX AN NHƠN): Công ty CP Đại Tín tố cáo việc giả mạo hợp đồng và chứng từ

08.07.2019 -

Liên quan đến việc những ngày qua, một số người tới Văn phòng giao dịch bất động sản Dự án Khu dân cư (KDC) Vĩnh Liêm (đặt tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) căng băng rôn tố cáo Công ty CP Đại Tín (chủ đầu tư Dự án KDC Vĩnh Liêm) lừa đảo và đòi quyền lợi, ngày 6.7, Công ty CP Đại Tín đã gởi đơn tố cáo về việc giả mạo hợp đồng góp vốn và chứng từ kế toán đến Giám đốc CA tỉnh, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra, CA tỉnh.

Theo trình bày của Công ty CP Đại Tín, ngày 20.9.2017, Công ty ký 1 hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư là bà Trần Thị Phượng (thôn Ngọc Thạnh, xã Phước An, huyện Tuy Phước) với tổng giá trị 6,172 tỷ đồng. Căn cứ điều 4 của hợp đồng góp vốn, trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng góp vốn, bà Trần Thị Phượng sẽ tiến hành góp vốn. Quá thời hạn thỏa thuận, bà Phượng vẫn chưa tiến hành góp vốn nên hợp đồng không còn hiệu lực. 

Công ty CP Đại Tín xác định không ký hợp đồng và không thu tiền của bà Phượng. 

Đồng thời, trong văn bản trả lời các cơ quan báo chí cùng ngày, Công ty CP Đại Tín cũng thông báo về mối quan hệ mua bán giữa chủ đầu tư Dự án KDC Vĩnh Liêm (TX An Nhơn) là Công ty CP Đại Tín với những người dân có hợp đồng hợp tác góp vốn và nhận phân chia nền đất rằng: Đây là việc vay mượn cá nhân giữa bà Lê Thị Hồng Thu (vợ cũ của ông Lê Văn Bé, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Tín) và ba mẹ con bà Trần Thị Phượng, Huỳnh Thị Thanh Tâm, Huỳnh Thị Băng Sương, đang được các cơ quan thực thi pháp luật xác minh làm rõ. Việc bà Thu giả chữ ký trên các hợp đồng, hợp tác góp vốn, giả chữ ký của ông Lê Văn Bé trong các phiếu thu cũng như lợi dụng con dấu của công ty vì mục đích, động cơ nào, hiện đang được các cơ quan thực thi pháp luật điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Theo thông tin từ Công ty CP Đại Tín thì ông Lê Văn Bé, người đại diện theo pháp luật chỉ là một cổ đông của công ty. Ông Lê Văn Bé và bà Lê Thị Hồng Thu đã ly hôn từ ngày 10.11.2017 theo quyết định ly hôn của TAND TX An Nhơn. Bà Lê Thị Hồng Thu không phải là cổ đông cũng như nhân viên của Công ty CP Đại Tín. 

Trước đó, sáng 5.7, Phòng Cảnh sát kinh tế, CA tỉnh tiếp nhận đơn tố cáo Công ty CP Đại Tín (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) lừa đảo chiếm đoạt tiền mua đất khi thực hiện Dự án KDC Vĩnh Liêm của bà Trần Thị Phượng (thôn Ngọc Thạnh, xã Phước An). Trong đơn tố cáo, bà Phượng đã trình bày, ngày 20.9.2017, bà ký hợp đồng với Công ty CP Đại Tín “Hợp tác góp vốn thực hiện dự án, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhận phân chia nền đất” của Dự án KDC Vĩnh Liêm tổng cộng 16 lô đất (trong đó có 3 lô D47, D48, D49), với số tiền hơn 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết hợp đồng đã lâu (từ tháng 3.2018 đến nay), Công ty CP Đại Tín nhiều lần hứa hẹn làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng vẫn không thực hiện. Trong khi đó, ngày 14.1.2019, Công ty CP Đại Tín lại ký hợp đồng “Nguyên tắc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai” bán 3 lô đất D47, D48, D49 thuộc Dự án KDC Vĩnh Liêm cho ông Trà Nhật Tịnh (ở phường Bình Định, TX An Nhơn).             

Báo Người Bình Định

 

Link chính : Tại Đây

 

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội