ptk

TIMELINE PHÁT TRIỂN NGHỀ CHO MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

29.03.2019 - Làm sales bất động sản rât khắc nghiệt đấy nhé các bạn. Đa phần chúng ta chọn làm môi giới BĐS vì muốn kiếm được nhiều tiền 1 cách nhanh chóng. Nhưng vấn đề đặt ra là làm sao để bán được nhiều BĐS thì thật khó để trả lời 1 cách cụ thể. Chẳng có 1 công thức hay 1 nguyên tắc chính xác nào cho vấn đề này cả. Nhưng để phát triển 1 cách vững chắc với nghề này thì chúng ta cần có 1 lộ trình cụ thể và mục tiêu rõ ràng từng chặn.

Chắc hẳn những câu hỏi như phải làm thế nào? Bắt đầu tư đâu? Làm sao để tìm kiếm được khách hàng? Làm sao để tư vấn hay như các anh chị đi trước? Làm sao để chốt được khách....và hàng trăm câu hỏi được đặt ra trong đầu mà những ai mới đước vào nghề đều đặt ta mà không tìm được lời giải.

Sale BĐS cần phải nắm rõ quy trình phát tiển để biết bản thân mình đang ở đâu

Chúng ta tạm gác những câu hỏi đấy lại sang 1 bên. Và thử tham khảo lộ trình dưới đây xem sao!

Việc đâu tiên phải xem chúng ta đang đứng ở đâu đã!

Ở các bài viết trước, tôi vẫn hay chia trình độ bán hàng thành 4 cấp:

Cấp độ C: Tìm kiếm khách hàng tốt (3-6 tháng)

Cấp độ B: Tư vấn tốt (6 - 12 tháng)

Cấp độ A: chốt khách tốt (12 tháng trở lên)

Cấp độ A+: Rain marker (Người bán nhà chuyên nghiệp & truyền cảm hứng) (10.000 giờ tương đương 3 năm trở lên)

Đến đây chắc các bạn đang mường tượng dần trong đầu mình đang đứng ở đâu.

Vậy nếu bạn mới làm môi giới BĐS thì bạn đang ở Cấp độ C. Vậy mục tiêu của bạn chưa phải là ra số mà phải tìm kiếm được thật nhiều khách hàng chất lượng trước đã. Và sau khi bạn tìm kiếm khách hàng 1 cách thành thục. Tiếp tục bạn đặt mục tiêu lên Cấp độ B để học cách tư vấn thuần thục.

Ở khâu này thì bạn khó có thể tự sáng tạo ra cách nói chuyện với khách hàng về sản phẩm ngay được. Tôi khuyên các bạn nên lắng nghe và học hỏi từ tất cả những bạn sales đã chốt tốt rồi. Xem cách họ tư vấn với khách hàng và cách họ xử lý các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm ra sao. Sau đó, chúng ta tập hợp tất cả những kiến thức "hay ho" đấy lại và biến thành của mình bằng ngôn ngữ của riêng bản thân. Đấy là lúc bạn nên sáng tạo và dùng những thế mạnh riêng mình.

Và khi bạn đã tư vấn nhuần nhuyễn, bạn tiếp tục đặt mục tiêu lên Cấp độ A. Lúc này bạn đã hoàn tất 2 cấp độ C & B. Và đã có màu sắc, cá tính riêng trong lối bán hàng, cách tư vấn với khách hàng và đối tác. Và vẫn cách làm cũ, bạn lại tiếp tục lắng nghe, học hỏi, phân tích các chốt sales của những sales Cấp độ A. Như 1 cái phễu tổng hợp để ra phong cách chốt sales cho riêng bản thân mình. Từ lúc bạn chưa chốt được sales nào cho đến khi bạn được 1 khách hàng đâu tiên sẽ là cả 1 quãng đường dài vì con số chỉ là bề nổi của tảng băng. Phần chìm của tảng băng là bạn phải hoàn thiện và thực hành thành thục từng Cấp độ C >B > A. Sẽ phải rất kiên trì từ con số 0 đến con số 1 (Khách hàng đầu tiên) đấy các bạn nhé. Còn khi bạn chốt được 1 khách hàng đầu tiên rồi, từ khách hàng thứ 2 trở đi sẽ bớt khó hơn. Đa phần các sales mới bỏ cuộc ở Cấp độ C và B, chưa kịp lên A.

Còn để từ Cấp độ từ A lên A+ thì là cả 1 câu chuyện dài. Giống như học Văn vậy! Điểm 9-10 chỉ dành cho 1 số ít môi giới xuất sắc và kiên trì, tâm huyết với nghề. Các bạn có thể tìm đọc bài viết "Rain maker" chúng tôi từng viết.

Làm việc NHÓM : một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của nghề sale BĐS

Đọc đến đây chắc các bạn biết mình đang đứng ở đâu rồi. Và tình trạng rất nhiều bạn trình độ đang ở Cấp C nhưng lại muốn có kết quả như Cấp A. Đừng nóng vội quá để đốt cháy giai đoạn. Nếu các bạn xác định chỉ để kiếm tiền ở nghề này thì không cần thiết phải đọc những lý thuyết ở trên làm gì. Cứ thế bán hàng theo bản năng, chăm chỉ sẽ ra số. Nhưng nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền trong lĩnh vực môi giới bất động sản thì bạn nên làm từng bước 1 như ở trên.

Vậy câu hỏi tiếp theo chắc các bạn đang phân vân: vậy làm sao để có tiền trong khi lương làm môi giới thì rất thấp trong khi lại chưa bán được nhà? Đấy là lý do chúng ta nên làm việc theo nhóm. Không ai thành công 1 mình cả. Nếu bạn là nhân tố C hay B, bạn cần tìm mảnh ghép là nhân tố A hay A+ để vừa kiếm được tiền trong lúc học hỏi. Và ngược lại, những nhân tố A hay A+ cũng rất cần có các bạn nhóm C hay B.

Chúc các bạn thành công!

From Đức Quân

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội