HOMELAND WEB

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ Ở THEO LỐI KIẾN TRÚC CHÂU ÂU

20.09.2018 - Kiến trúc Pháp là một nền nghệ thuật lớn của kiến trúc thế giới, bởi nó không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến phong cách kiến trúc của châu Âu, nền nghệ thuật này còn có mặt ở nhiều vùng đất xa xôi trên thế giới, tại cả những vùng đất có những điều kiện hoàn toàn khác biệt về tự nhiên, khí hậu và bản sắc văn hóa như Việt Nam.

Nhắc đến kiến trúc Châu Âu, điểm ấn tượng đầu tiên chính là nét lãng mạn, cổ điển nhưng vô cùng thanh lịch và sang trọng. Mỗi công trình mang một dáng vẻ khác nhau, đều sở hữu những nét đặc trưng của lối thiết kế theo kiến trúc Châu Âu với mái vòm, cột, kèo và phù điêu trang trí tỉ mỉ.

Nhà thờ Đức Bà (HCM) mang đậm kiến trúc Pháp

Hiện nay, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang sở hữu những công trình kiến trúc Pháp nguy nga, ấn tượng, trở thành nét đẹp cổ điển, sang trọng giữa lòng thành phố như nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, trụ sở ủy ban nhân dân thành phố HCM, Nhà hát lớn Hà Nội và HCM, Bưu điện Hà Nội và HCM. Đây cũng là những địa điểm tham quan nổi tiếng cho du khách và giới trẻ. 

Nhà hát lớn tại Hà Nội mang kiến trúc tinh tế,sang trọng của nước Pháp

Ngày nay, kiến trúc tân cổ điển Châu Âu vẫn là phong cách được yêu thích khi ứng dụng trong xây dựng dân dụng. Nhiều biệt thự, nhà phố đang sử dụng lối kiến trúc tân cổ điển này. Thiết kế nhà ở theo phong cách tân cổ điển Pháp thường nhấn mạnh vào các bức tường và cột trụ, tập trung vào sự tối giản, sang trọng, không quá màu mè, mọi chi tiết đều được sắp xếp một cách trình tự,tạo cảm giác rộng thoáng và tinh gọn. 

Cùng điểm qua một số nét đặc trưng dễ nhận thấy trong những công trình thiết kế theo lối kiến trúc Châu Âu tân cổ điển. 

Mái vòm

Mái vòm đặc trưng trong kiển trúc Pháp

Kiến trúc mái vòm là một phần di sản của thành phố Paris. Có cấu tạo từ kẽm và đá đen nên những thiết kế mái vòm thường có màu từ xám nhạt đến xám than. Kiến trúc mái vòm xuất hiện ở thập niên cuối của thế kỉ XIX, với sự lên ngôi của trường phái Tân nghệ thuật vào năm 1895, nổi bật ở sự đa dạng trong chất liệu, lối sáng tạo hiện đại, tự do, không gò bó, đối lập với trường phái Hàn lâm của thế kỉ XIX. Điều này cũng thể hiện ở sự đa dạng trong thiết kế mái vòm : ngói đá đen hình chữ nhật hoặc vảy cá, kẽm, bê tông, đồng, chì,… tất cả vật liệu đều có thể được sử dụng trong xây dựng mái vòm.

Cửa sổ áp mái

Homeland Central Park - với những nét đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển Pháp: cửa áp mái, phù điêu ..vv..

Cửa sổ mái được đặt trên tầng áp mái của ngôi nhà, được thiết kế thụt vào hoặc nhô ra tùy thuộc vào độ dốc mái. Cửa sổ mái cho phép thông gió và cung cấp ánh sáng cho căn phòng áp mái. Thiết kế này cũng có thể được biến hóa thành ban công nhỏ giúp không gian tầng áp mái trở nên thoáng đãng hơn, cũng như cho phép ánh sáng và không khí được cung cấp tối đa cho căn phòng.

 

Phù điêu trang trí

Homeland Central Park - nét Pháp hào hoa giữa lòng Đà Nẵng

Phù điêu trang trí mang lại nét độc đáo, sang trọng và nổi bật cho mỗi căn nhà. Hầu hết các bức phù điêu đều sử dụng hoa văn đắp nổi một cách tinh tế trên nền trắng nhã nhặn. Loại hoa văn được sử dụng tùy theo sở thích của gia chủ. 

Tại Đà Nẵng, dự án Homeland Central Park là một trong những dự án nhà phố thương mại cao cấp đậm dấu ấn kiến trúc Pháp, mang lại một vẻ đẹp hào hoa, tráng lệ giữa lòng Đà Nẵng. Homeland Central Park được mệnh danh là siêu phố Châu Âu đẳng cấp đầu tiên tại Đà Nẵng.

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội