HOMELAND WEB

Nhiều dự án nghìn tỷ “đánh thức” diện mạo mới khu Tây Bắc Đà Nẵng

20.09.2018 - Từ khi Đà Nẵng chủ trương phát triển quy hoạch đô thị, khu công nghiệp, khu công nghệ cao...về phía Tây Bắc thành phố. Hàng loạt dự án khủng theo đó đã được triển khai xây dựng hứa hẹn sẽ tạo nên diện mạo mới cho khu vực này.

Nhiều dự án được giới thiệu sẽ là hình mẫu của khu vực này với tiêu chí không gian xanh được đặt lên đầu như khu đô thị sinh thái Chăm River Park, Golden Hills, Khu đô thị Tây Bắc Đà Nẵng, Khu du lịch sinh thái Làng Vân, khu biệt thự Châu Âu Homeland Central Park...

Trong bối cảnh các quỹ đất cho dự án đô thị, nhà ở Đà Nẵng hầu như cạn kiệt, việc xuất hiện các dự án ở khu vực Tây Bắc thành phố sẽ mang đến nhiều lựa chọn cho người dân. Đặc biệt, UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt kinh phí hơn 46 tỷ đồng đầu tư phát triển và khai thác du lịch tại 7 bãi biển trọng điểm gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Xuân Thiều và Nam Ô… trên tổng chiều dài gần 9km bãi biển. Đồng thời, thành phố cũng đầu tư xây dựng tuyến đường Nguyễn Tất Thành nhằm thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực Tây Bắc từ 23km xuống còn khoảng 11km.

Các dự án ở đây sẽ thuận tiện trong việc đi lại và kết nối với hệ thống các trường đại học như: Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm, Cao đẳng Kinh tế kế hoạch, bãi biển du lịch,, chỉ 10 phút đến trung tâm Đà Nẵng và 30 phút để đến phố cổ Hội An… Ngoài ra, với việc Đà Nẵng đang mở rộng dự án cảng Liên Chiểu với số vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, những dự án ở khu vực này hứa hẹn sẽ tạo không gian sống sôi động, phát triển ngành nghề kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch HĐQT Homeland Group, trong bối cảnh quỹ đất khan hiếm, sự xuất hiện các dự án ở khu vực này vừa là thời cơ, vừa là thách thức đòi hỏi các chủ đầu tư  phải tạo sự đột phá, khác biệt .

Dẫn chứng từ HomeLand Central Park, ông Hòa cho hay, dự án này, chủ đầu tư đã phát triển các dãy nhà phố shophouse thông minh mang năng lượng sạch đầu tiên của khu vực. Mỗi căn shophouse còn sở hữu bể bơi riêng, vườn cây tiểu cảnh để tạo ra không gian như tại resort. Các dãy phố ẩm thực, phố mua sắm theo kiến trúc Châu  u cổ kính, tạo nét riêng và sự thơ mộng cho toàn thể cảnh quan của dự án. 

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, với sự xuất hiện của các dự án nghìn tỷ mang phong cách khác biệt, thời gian tới khu vực Tây Bắc Đà Nẵng sẽ mang một diện mạo hoàn toàn mới.

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội