HOMELAND WEB

Nguyễn Sinh Sắc - Hoàng Thị Loan : Con Đường Mang Tên Một Nhân Cách Lớn

26.10.2018 - Con đường đẹp như chính nhân cách sống của Người : Cụ Nguyễn Sinh Sắc (còn gọi là Nguyễn Sinh Huy),bà Hoàng Thị Loan, người mẹ tảo tần đã sinh ra vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa là cha,mẹ đẻ của chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

                         Nút giao thông ngã 3 Huế nhìn về trục đường Hoàng Thị Loan (Trục I Tây Bắc)

Không có những hàng cây ven đường để thi sĩ làm thơ, không có những góc phố bình yên để người ta thầm thương trộm nhớ nhưng ai đã từng một lần đi qua con đường ấy đều trầm trồ khen ngợi “Đường đẹp quá, sang quá”.

Không dài như đường Trường Sa-Hoàng Sa,không thật sự náo nhiệt như đường Phạm Văn Đồng,Võ Văn Kiệt nhưng đường Nguyễn Sinh Sắc - Hoàng Thị Loan vẫn được xem là “chiếc đòn gánh” nối liền thành phố với biển.

                                                       Trục 60m Nguyễn Sinh Sắc - Đà Nẵng

Đây còn được xem là tuyến đường giao thông huyết mạch khi điểm đầu và điểm cuối đều giao nhau với những tuyến đường trọng điểm của thành phố. Với điểm đầu đường Nguyễn Sinh Sắc giao với đường Quốc Lộ 1A Tôn Đức Thắng, điểm cuối giao với đường biển Nguyễn Tất Thành,đường Hoàng Thị Loan là con đường rút ngắn khoản cách đi từ thành phố đến với khu công nghiệp Hoà Khánh,có 2 nút giao thông quan trọng nhất là nút giao thông cầu vượt ngã 3 Huế và nút giao thông ngay cổng khu công nghiệp.Đường Nguyễn Sinh Sắc-Hoàng Thị Loan như “dấu gạch nối” trong đoạn văn dài mà nếu bỏ đi thì đoạn văn đó hoàn toàn không có ý nghĩa.

Sở dĩ nói như vậy vì từ khi khánh thành, đường Nguyễn Sinh Sắc - Hoàng Thị Loan đã góp phần làm thay đổi diện mạo của mảnh đất Tây Bắc Đà Nẵng.Từ lúc chỉ có một khách sạn duy nhất mọc lên, qua hơn 5 năm đổi thay, nhiều nhà hàng, khách sạn tìm đến con đường này để “đặt bản doanh” khiến nơi đây trở thành con đường đẳng cấp nhất Đà Nẵng.

Giờ đây, Nguyễn Sinh Sắc - Hoàng Thị Loan là tuyến đường quan trọng, kết nối giao thông vận tải, thuận lợi cho nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng, góp phần khơi dậy tiềm năng kinh tế của môt vùng đất rộng lớn ở phía Tây Bắc thành phố biển.

                                Điểm giao nhau giữa đường Nguyễn Sinh Sắc và Nguyễn Tất Thành

Đi dọc tuyến đường Nguyễn Sinh Sắc-Hoàng Thị Loan, ấn tượng để lại trong lòng chúng tôi là cấu trúc đồng bộ và cơ sở vật chất hoàn thiện của tuyến đường đẹp nhất quận Liên Chiểu. Tuy chỉ dài hơn 1km nhưng đường Nguyễn Sinh Sắc rộng tới 60m, đi trên đoạn đường này có thể nhìn thấy nước biển xanh trong, sóng biển rì rào và cảm nhận được cái vị mặn mòi của hương vị biển đang hòa trong gió.

Con đường được chia làm ba làn xe lớn, ở giữa là con lươn được chăm chút, tỉ mỉ với các loài cây, hoa phù hợp với thời tiết nắng nóng của miền Trung nên lúc nào tuyến đường này trông cũng rực rỡ, lộng lẫy như dải lụa vắt hờ hững trên vai nàng thiếu nữ hướng ra biển.

                                 Bãi biển Nguyễn Tất Thành : nhín về trung tâm hành chính Đà Nẵng

Con đường là nơi tọa lạc của những tòa nhà cao tầng hiện đại, những nhà hàng sang trọng nhưng nơi đây cũng có thể bắt gặp những quán ăn bình dân, hay đôi khi là mảnh đất của công trình nào đó chưa xây dựng được người dân tận dụng trồng rau, trồng hoa.

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội