ptk

Hoài Nhơn – Bình Định : Điểm đến đầu tư lý tưởng sau hội nghị phát triển kinh tế miền Trung

22.08.2019 - Sáng 20/8, Tại Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung diễn ra tại FLC Quy Nhơn, Bình Định do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, UBND tỉnh Bình Định tổ chức trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng số vốn 36.252 tỷ đồng.

Tập trung 5 trụ cột kinh tế

“Miền Trung đủ điều kiện phát triển nhanh, tốc độ cao và phát triển bền vững hơn. Chính vì thế, một tinh thần là ngay bây giờ hoặc không bao giờ.”  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này khi phát biểu kết luận Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại tỉnh Bình Định.

Thủ tướng chủ trì hội nghị phát triển kinh tế miền Trung

Từ hội nghị này, Thủ tướng đề nghị các địa phương miền Trung quán triệt tinh thần: Đứng trước vận hội mới của đất nước trong 10-15 năm tới, miền Trung cần thể hiện khát vọng, vươn lên mạnh mẽ, quyết tâm để sớm trở thành địa bàn có trình độ kinh tế-xã hội phát triển cao, bền vững của đất nước. “Miền Trung có đủ điều kiện phát triển nhanh, tốc độ cao và phát triển bền vững hơn. Chính vì thế, một tinh thần là ngay bây giờ hay không bao giờ như nhiều đại biểu đã nêu”. Phải vận dụng chiến lược kinh tế biển vào miền Trung, tập trung vào 5 trụ cột kinh tế. 

Thứ nhất, đó là ngư nghiệp, phải tập trung nuôi trồng và đánh bắt và chế biến thủy hải sản, một thế mạnh không phải nơi nào cũng có.

Thứ hai là du lịch, đặc biệt là du lịch biển, đảo và khai thác thế mạnh của du lịch vùng Tây của các tỉnh miền Trung.

Thứ ba là cảng biển và các dịch vụ logistics.

Thứ tư là phát triển các ngành công nghiệp chế tạo, chế biến gắn liền với lợi thế cảng biển. Không có công nghiệp thì khó có thể phát triển bền vững.

Thứ năm là năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời và nghiên cứu các dạng năng lượng khác.

Nhấn mạnh việc liên kết vùng và thể chế phát triển vùng, Thủ tướng cho rằng vấn đề quy hoạch chiến lược phát triển miền Trung cần rõ hơn, sớm có thể chế thuận lợi cho phát triển khu vực. 

Hoài Nhơn – Bình Định, Đòn bẩy của 5 trụ cột kinh tế Bình Định

Trong đầu tháng 4/2019, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến 2035 với mục tiêu xây dựng hệ thống đô thị bền vững, phù hợp xu hướng hội nhập quốc tế, trong đó các công trình đầu mối kỹ thuật kết nối đồng bộ với hệ thống đô thị, các khu động lực kinh tế và hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia.

Cũng theo quy hoạch này, Bình Định định hướng phát triển mạnh về du lịch, đặc biệt chú trọng phát triển 3 cụm du lịch trọng tâm: Cụm du lịch Quy Nhơn, Tây Sơn và Hoài Nhơn. Trong đó, Hoài Nhơn sẽ phát triển về du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Đồng thời, tỉnh hình thành trung tâm hội chợ, phát triển thương mại và dịch vụ, phát triển trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cấp vùng tại TP. Quy nhơn, Hoài Nhơn.

Bờ biển đẹp như bức tranh tại Hoài Nhơn - Bình Định

Huyện Hoài Nhơn phấn đấu đến trước năm 2020 Hoài Nhơn trở thành đô thị loại IV, thành lập thị xã Hoài Nhơn. Đến trước năm 2035 Hoài Nhơn phát triển thành đô thị loại III. Với các lợi thế sẵn có, cũng như chủ trương chỉ đạo của Tỉnh Bình Định.

Sức sống mới của vùng đất Hoài Nhơn không phải ngẫu nhiên mà có, cũng trong quy hoạch và định hướng của Thủ Tướng Chính Phủ, Huyện Hoài Nhơn cũng tập trung vào phát triển các ngành có sẵn lợi thế từ lâu nay như :

Về  ngư nghiệp, với hơn 6.000 ngư dân, tập trung nuôi trồng và đánh bắt và chế biến thủy hải sản, khu vực Tam Quan thuộc Huyện Hoài Nhơn cũng được xem là “thủ phủ” của ngành Thuỷ Sản trên cả nước, riêng về cá ngừ đại dương thì tổng sản lượng đánh bắt lên tới 10,000 tấn / năm.

Về du lịch trong năm 2018, ngành Du lịch Hoài Nhơn đã đón hơn 20.000 lượt khách tham quan với 65 cơ sở lưu trú với 600 phòng, hơn 120 nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch,…đến với những danh lam thắng cảnh như : Ghềnh đá Hoài Hải, Hang Yến, Rừng Dừa, Bãi biển Tam Quan…

Về Cảng Biển, Huyện Hoài Nhơn sỡ hữu Cảng nước sâu Tam Quan nổi tiếng với “ binh đoàn xa bờ “, có hơn 1.000 tàu thường xuyên neo đậu tại Cảng này hằng tháng, phục vụ công tác kinh tế biển.

Theo khảo sát của các đơn vị môi giới BĐS tại đây, mặc dù chưa có một khu đô thị kiểu mẫu nào trên địa bàn, người dân chưa có được nhiều sự quan tâm về Bất Động Sản, tuy nhiên xét về giá đất BĐS thì khu vực Hoài Nhơn không thua một khu vực nào trong Tỉnh Bình Định, kể cả Quy Nhơn, thậm chí có nhiều khu vực giá đất còn ngang với ngưỡng giá khu đô thị sinh thái Hoà Xuân Đà Nẵng…

Phối cảnh dự án đầu tiên tại Hoài Nhơn - Bình Định

Điển hình,giá bán ở một số khu vực dân cư hiện hữu trên địa bàn Thị Trấn Tam Quan, Huyện Hoài Nhơn, Bình Định như sau: Các trục đường mặt tiền Quốc Lộ 1A cách đây hai năm giá từ 15-18 triệu/m2 thì hiện tại đã giao động ở mức giác từ 22-25 triệu/m2, Các trục đường Tân Thành song song với bờ biển cách đây hai năm giá 20 – 25 triêu / m2, thì hiện tại đã ở mức giá 35-40 triệu/m2, các trục đường nhỏ bê tông từ 3m – 5m cũng giao động ở mức giá 15 – 18 triệu /m2.

Tìm hiểu lý do về việc giá đất ở khu vực thị trấn Tam Quan lại có mức giá như vậy, các người dân ở đây giải thích:” Do đời sống người dân ở đây phát triển, kinh tế khá giá, nên nhu cầu đất đai ở đây rất ít người bán, nhu cầu sở hữu thêm đất đai thì cao, dẫn đến việc giá đất ở đây có các mức tăng trưởng trong các năm qua. “

Song, thực tế tại địa phương Tam Quan nói riêng hay Hoài Nhơn nói chung đang thiếu về bộ mặt không gian đô thị, không gian sống, các tiện ích công cộng…. Chính vì các vấn đề trên, UBND Huyện Hoài Nhơn cũng như UBND Tỉnh Bình Định đang xây dựng và thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn, đặt biệt là các dự án về không gian đô thị, góp phần phát triển cơ sỡ hạ tầng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân ở đây.

Hình ảnh thực tế dự án Green Complex City tháng 8/2019

Mới đây, đơn vị phát triển dự án Trung Tín đã tổ chức lễ kick off dự án Green Complex City với quy mô 12.9ha, nằm dọc quốc lộ 1A, tọa lạc tại vị trí chiến lược ven biển và ngay trung tâm thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đây là dự án đầu tiên được triển khai tại huyện Hoài Nhơn được quy hoạch theo kiến trúc Singapore “xanh - sạch - đẹp - sáng” nên được sự quan tâm đặc biệt từ UBND cũng như nhu cầu về phía khách hàng.

Dự án sở hữu các trục đường giao thông trong dự án được quy hoạch rộng và liên thông lẫn nhau, được bao bọc bởi không gian tiện ích cao cấp lần đầu tiên có mặt tại đây hứa hẹn đem đến cho cư dân một cuộc sống mới chất lượng cao và được kỳ vọng góp phần cải thiện diện mạo đô thị, là một trong những dự án quan trọng nằm trong quy hoạch phát triển và mở rộng khu vực đô thị của thị trấn Tam Quan.

Hạ tầng dự án đang được triển khai với tốc độ nhanh chóng. Bắt đầu triển khai thi công từ đầu tháng 4/2019 đến nay toàn bộ dự án đang được hoàn thành xong phần thi công san nền, kề gia cố taluy... Dự kiến tháng 9 sẽ hoàn thành đường khớp nối của 2 tuyến QL 1A và QL 1A mới, tiến độ thi công xây dựng dự án là 400 ngày và dự kiến đi vào hoàn thiện vào Quý III/2020.

Đây được xem là dự án không chỉ mang đến cho khách hàng đầu tư với pháp lý hoàn chỉnh, quy hoạch bài bản mà còn đảm bảo tiến độ hạ tầng thi công thần tốc, đúng cam kết thì chỉ trong tương lai gần đây sẽ nơi “gà đẻ trứng vàng” cho những chủ nhân sở hữu.

 

Chương trình : Giới thiệu dự án Green Complex City

Đón Sóng Đầu Tư Bình Định

Thời gian : 8h00, Thứ 7 – Ngày 24/8/2019

Địa Điểm : Vie Le Cafe – Số 344 Đường 2/9, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Đơn vị tổ chức : Phúc Thịnh Khang

 

 

 

 

 

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội