ptk

ĐÂU LÀ ĐÔ THỊ VEN BIỂN ĐÁNG MONG CHỜ NHẤT NAM MIỀN TRUNG HIỆN NAY ?

07.09.2019 - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: 'Miền Trung phải xốc tới, miền Trung có đủ điều kiện để phát triển nhanh, tốc độ cao và phát triển bền vững hơn. Một tinh thần là 'Ngay bây giờ hoặc không bao giờ' như nhiều đại biểu đã nêu'.

Lấy biển và ven biển làm trung tâm

Báo cáo tại hội nghị phát triển kinh tế miền Trung vừa qua, ông Nguyễn Chí Dũng - bộ trưởng Bộ KH&ĐT - khẳng định với chiều dài 1.900km, biển miền Trung là tài nguyên quốc gia và là vùng đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế biển, các hoạt động kinh tế trên dải đất liền ven biển. Phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo Luật quy hoạch, trong đó lấy biển và vùng ven biển làm trung tâm, đưa vào quy hoạch xây dựng đường ven biển, xây dựng các đô thị ven biển hiện đại, xác định biển là trung tâm để tính toán quy hoạch.

Bãi biển Tam Quan - Hoài Nhơn - Bình Định

Cũng trong các xu hướng quy hoạch gần đây các đô thị khi tế lõi ven biển tại miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn đều hội tụ các yếu tố là gần biển, gần sông, gần núi... các khu đô thị này tạo ra một thế ỷ dốc để phát triển được đa dạng các không gian đô thị, các ngành nghề kinh tế, đồng thời phát triển về các loại hình bất động sản.

Tuy nhiên, với việc phát triển các đô thị biển trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều loại hình bất động sản du lịch, nghĩ dưỡng để đáp ứng sự phát triển về không gian du lịch biển. Nhưng vẫn còn thiếu những khu đô thị lõi tại các khu vực ven biển, ở trong các khu dân cư lớn, trên các trục đường giao thông huyết mạch để đáp ứng thêm về loại hình bất động sản cho các người dân địa phương có thể an cư, kinh doanh và cũng đáp ứng cho những nhà đầu tư ngoài địa phương an tâm về tốc độ đô thị hoá về nhu cầu thật của người dân tại đây.

Đô thị trong lòng đô thị biển

Hiện tại ở Bình Định, các khu đô thị biển chủ yếu được tập xây dựng chủ yếu ở khu vực Nam Bình Định với các định hướng phát triển các không gian du lịch, nghĩ dưỡng mới. Tuy nhiên, tại phía Bắc Bình Định, nơi có mật độ dân số khá cao, đời sống người dân tại địa phương ngày càng phát triển, nhưng tại khu vực này vẫn chưa có các cụm đô thị mới và quy hoạch bài bản để đáp ứng cho nhu cầu của người dân địa phương.

Khảo sát thông tin từ nhiều đại lý phân phối, nếu như cách đây 3 năm, một số khu vực Huyện Hoài Nhơn Bình Định, khu vực chưa có khu đô thị nào trên địa bàn đã có giá bán như sau: Các trục đường mặt tiền Quốc Lộ 1A cách đây hai năm giá từ 15-18 triệu/m2 thì hiện tại đã giao động ở mức giác từ 22-25 triệu/m2, Các trục đường Tân Thành song song với bờ biển cách đây hai năm giá 20 – 25 triêu / m2, thì hiện tại đã ở mức giá 35-40 triệu/m2, các trục đường nhỏ bê tông từ 3m – 5m cũng giao động ở mức giá 15 – 18 triệu /m2...

KĐT Green Complex City - KĐT kiểu mẫu đầu tiên tại Tam Quan, Bình Định

Tìm hiểu lý do về việc giá đất ở khu vực thị trấn Tam Quan lại có mức giá như vậy, các người dân ở đây giải thích:” Do đời sống người dân ở đây phát triển, kinh tế khá giá, nên nhu cầu đất đai ở đây rất ít người bán, nhu cầu sở hữu thêm đất đai thì cao, dẫn đến việc giá đất ở đây có các mức tăng trưởng trong các năm qua. “

Mới đây, đơn vị Phúc Thịnh Khang đã cho ra mắt dự án Green Complex City với quy mô 12.9ha, nằm dọc quốc lộ 1A, tọa lạc tại vị trí chiến lược ven biển và ngay trung tâm thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đây là dự án đầu tiên được triển khai tại huyện Hoài Nhơn được quy hoạch theo kiến trúc Singapore “xanh - sạch - đẹp - sáng” nên được sự quan tâm đặc biệt từ UBND cũng như nhu cầu về phía khách hàng.

Dự án sở hữu các trục đường giao thông trong dự án được quy hoạch rộng và liên thông lẫn nhau, được bao bọc bởi không gian tiện ích cao cấp lần đầu tiên có mặt tại đây hứa hẹn đem đến cho cư dân một cuộc sống mới chất lượng cao và được kỳ vọng góp phần cải thiện diện mạo đô thị, là một trong những dự án quan trọng nằm trong quy hoạch phát triển và mở rộng khu vực đô thị của thị trấn Tam Quan.

Hạ tầng dự án đang được triển khai với tốc độ nhanh chóng. Bắt đầu triển khai thi công từ đầu tháng 4/2019 đến nay toàn bộ dự án đang được hoàn thành xong phần thi công san nền, kề gia cố taluy... Dự kiến tháng 9 sẽ hoàn thành đường khớp nối của 2 tuyến QL 1A và QL 1A mới, tiến độ thi công xây dựng dự án là 400 ngày và dự kiến đi vào hoàn thiện vào Quý III/2020.

Đây được xem là dự án không chỉ mang đến cho khách hàng đầu tư với pháp lý hoàn chỉnh, quy hoạch bài bản mà còn đảm bảo tiến độ hạ tầng thi công thần tốc, đúng cam kết thì chỉ trong tương lai gần khi dự án bắt đầu ra " sổ đỏ " cho những hộ dân tại đây, dự án Green Complex City sẽ là nơi “gà đẻ trứng vàng” cho những chủ nhân sở hữu.

Tin tức - Sự kiện

Xem thêm

Video nổi bật

Mạng xã hội